71. ดีเจเดย์ PTT Drift Team - ดาวิเด โดริโก้ - PTT Performa Drift Team

          ฝีมือกำลังดีวันดีคืนเลยกับดาราขาดริฟท์คนนี้อย่าง ดีเจเดย์ หรือ ดาวิเด โดริโก้ (Davide Dorigo) จากคลื่นวิทยุสุดฮอตอย่าง Seed 97.5 ที่ ณ ตอนนี้ฝีมือการ Drift นั้นเรียกได้ว่า ระดับเทพฯ กันเลยทีเดียว โดยล่าสุดนั้นสามารถนำรถดริฟท์คู่ใจอย่าง Nissan Silvia S13 เข้าไปสู่ รอบ 4 คันสุดท้าย ในงาน Drift ระดับประเทศอย่าง Thailand Drift Series 2014 หรือ TDS แต่เนื่องด้วยสภาพอากาศไม่เป็นใจ จึงต้องทำการเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน แต่ก่อนหน้าที่ลมพายุจะเข้ามาโหมกระหน่ำนั้น ดีเจเดย์ สามารถทำคะแนนได้ดีในทุกๆ รอบการแข่ง ซึ่งไม่แน่ ถ้าหากสภาพอากาศเป็นใจ เค้าอาจจะจะขึ้นเป็นผู้ชนะ ในการแข่งขันครั้งนี้ก็เป็นได้

 

ดีเจเดย์ หรือ ดาวิเด โดริโก้ (Davide Dorigo)

 

          สำหรับตัวดีเจเดย์นั้นเดิมทีแล้วเป็นเพียงแค่เด็กหนุ่มที่มีใจรักในเรื่องราวของ รถซิ่ง รถแต่ง และรถแข่ง เท่านั้น ซึ่งความชอบรถของเค้าคนนี้มันเริ่มขึ้นเมื่อตอนอายุ 16 ปี ที่ได้เริ่มแต่งรถ ซิ่งรถเหมือนวัยรุ่น วัยแรงคนอื่นๆ ทั่วไป แต่ทว่า เค้าดันไปชอบกีฬาแปลกๆ อย่างนึง ที่เรียกว่ารถดริฟท์ (Drift) ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น จึงเริ่มศึกษา และหัดดริฟท์ตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา

 

Nissan Silvia S13 รถแข่งคู่กายของดีเจเดย์
 

          ทางด้านรถที่ดีเจเดย์นำมาใช้ในการแข่งขันนั้นเป็น S13 ที่ได้มาจากน้ำพัก น้ำแรงของเค้า เมื่อมาถึงจุดนี้ ดีเจเดย์ จึงเริ่มก้าวเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตกับการแข่งขันความเร็วทั่วไป จนขยับเข้ามาไกล้วงการรถดริฟท์อีกขั้นด้วยการเป็นพืธีกรตามงานดริฟท์ต่างๆ และเริ่มลงทำการแข่งขันในที่สุด  

          พูดถึงรถดริฟท์ที่ทางดีเจเดย์ นำมาดริฟท์นั้นได้รับการปรับแต่งมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเครื่องยนต์ ช่วงล่าง หรือแม้กระทั่งระบบความปลอดภัยต่างๆ ก็ได้ทำการติดตั้งมาจนได้มาตรฐานระดับ D1 Thailand ส่วนเหตุผลที่เลือกรถรุ่นนี้มาใช้ในการแข่งขันนั้น ก็คงเป็นเพราะรถรุ่นนี้เป็นรถสปอร์ต 2 ประตู ที่สามารถควบคุมการดริฟท์ได้ง่ายกว่ารถ 4 ประตูซีดานทั่วไป ซึ่งตรงจุดนี้ มันจึงส่งผลให้เค้าคนนี้ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน ในที่สุด และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากจะติดตามผลงานการแข่งขัน ของดีเจเดย์ ก็สามารถติดตามกันได้ในเว็ปไซต์ Boxzaracing.com หรือ tds.boxzaracing.com ของเราได้เลยนะครับ

  

  • ชื่อ: ดาวิเด
  • นามสกุล: โดริโก้
  • ชื่อเล่น: เดย์ 
  • ฉายา: ดีเจเดย์ PTT
  • นักแข่ง Class: A
  • หมายเลข: 71
  • สังกัดทีม: PTT Performa Drift Team
  • รถที่ใช้: Nissan Silvia S13
ART 4G
เขียนโดย: ART 4G
เมื่อ: 29 พฤศจิกายน 2557 - 00:18

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook